Khai trương Mytel, tham vọng đứng số 1 tại Myanmar của Viettel

Vào sáng ngày 9/6, Mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar với thương hiệu Mytel đã chính thức được khai trương bởi  Viettel. Là nhà mạng thứ 4 tại thị trường Myanmar, Mytel đặt mục tiêu trở thành nhà mạng lớn nhất cả về hạ tầng lẫn kinh doanh.

Mytel-viettel

mạng di động đầu tiên và duy nhất ở Myanmar ngay khi khai trương Mytel được đầu tư công nghệ hiện đại nhất, công nghệ 4G trên phạm vi toàn quốc. Mytel cũng là công ty duy nhất có kênh hỗ trợ khách hàng qua video call, giải đáp thắc mắc bằng tiếng dân tộc Shan (ngôn ngữ bản địa của người Shan tại Myanmar với khoảng 6 triệu dân, các mạng khác chỉ có tiếng Myanmar và tiếng Anh).

Mytel đầu tư hơn 7.000 trạm thu phát sóng 4G và hơn 30.000 km cáp quang, phủ khắp đất nước Myanmar trong năm đầu tiên đi vào kinh doanh. Mytel cung cấp thêm nhiều giải pháp góp phần xây dựng xã hội thông minh như: Giải pháp nông nghiệp thông minh (Nextfarm), Hệ thống quản lý tín hiệu đèn giao thông (Smart Light), Ví điện tử, Thiết bị giám sát hành trình…bên cạnh một hạ tầng băng rộng di động rộng khắp.

Tổng giám đốc Mytel ,ông Nguyễn Thanh Nam cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một xa lộ thông tin thực sự với hạ tầng 4G rộng khắp, tiếp thêm sức mạnh cho người dân, đất nước Myanmar trong cuộc cách mạng 4.0. Cũng như đã từng triển khai tại nhiều thị trường quốc tế khác, Viettel luôn đăt mục tiêu đứng số 1 về băng rộng di động, giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trên thế giới về hạ tầng viễn thông tại quốc gia mà chúng tôi đầu tư”.

Trong lễ khai trương có tên gọi “Empower my Myanmar”, Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar phát biểu: “Sự kiện “Empower My Myanmar” ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong lịch sử Myanmar, cũng là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực ICT. Với kinh nghiệm và công nghệ của Viettel Group, nhà mạng đã đầu tư thành công ở 9 quốc gia khác trên thế giới, tôi tin tưởng liên doanh Mytel sẽ tiếp tục thành công. Tôi tin tưởng Mytel sẽ góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực viễn thông cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Myanmar”.

Ngoài lĩnh vực kinh doanh, Mytel dự kiến dành 80 triệu USD trong 15 năm cho các dự án trách nhiệm xã hội tại Myanmar. 80% ngân sách này sẽ được phân bổ cho việc hỗ trợ lĩnh vực giáo dục. Mytel thực hiện Internet trường học là dự án cộng đồng đầu tiên, với cam kết đưa Internet băng rộng miễn phí tới 1.535 trường học trên khắp lãnh thổ Myanmar. Bên cạnh đó, Mytel cũng cung cấp nguồn ngân quỹ chính hàng năm cho cuộc thi Tin học Quốc tế và hợp tác phát triển hệ thống phần mềm quản lý giáo dục của Myanmar trong vòng 3 năm.

Myanmar là thị trường nước ngoài lớn nhất trong số 10 thị trường quốc tế mà Tập đoàn Viettel đã kinh doanh tính đến thời điểm hiện tại. Myanmar là quốc gia có tốc độ triển khai hạ tầng viễn thông nhanh nhất, thực hiện cuộc gọi đầu tiên và là VoLTE  chỉ dưới một năm kể từ ngày bắt đầu xây dựng mạng lưới . Viettel đang kỳ vọng rất nhiều về cơ hội tăng trưởng ở Myanmar tuy nhiên cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như giá cước rẻ, tỷ lệ thâm nhập các dịch vụ viễn thông cao và sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà mạng tại Myanmar.

Check Also

Cách đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế MobiFone tiết kiệm chi phí tối đa

APP Google và You-tube lỗi hàng loạt ngày 14/12 năm 2021

Hiện tại Google và Youtube bị lỗi hàng loạt tại Việt Nam và cả thế …

Trả lời