Những lưu ý khi nâng cấp phiên bản iOS 14 để tránh nóng máy, hao pin

Phiên bản iOS 14 được Apple chính thức phát hành tại VN từ 17/9 với nhiều tính năng quan trọng được cải tiến mới, mang lại nhiều trải nghiệm tích cực cho người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi không mong muốn như nóng máy hay hao pin, các tình trạng này không chỉ xảy ra tại thị trường VN mà còn được ghi nhận trên toàn thế giới.

Vậy, các tín đồ của táo khuyết cần phải làm gì để có thể trải nghiệm phiên bản mới một cách mượt mà, tránh được những “khó chịu” không đáng có? MobiFone sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số thao tác sau:

Theo dõi lượng pin của máy sau khi nâng cấp: Thông thường sau khi nâng cấp lên iOS 14, thiết bị  cần một thời gian để máy được tối ưu. Do đó có thể thời gian đầu thiết bị sẽ sử dụng nhiều nguồn điện hơn gây hao pin hơn. Người dùng nên kiên nhẫn, theo dõi và chờ tối thiểu một ngày để thiết bị hoạt động ổn định, sau đó kiểm tra mức độ hao pin như thế nào. 

Kiểm tra ứng dụng nào đang ngốn pin trên máy: Một số ứng dụng khi chưa được cập nhật đồng thời với hệ điều hành sẽ có khả năng xử lý pin kém hơn, do vậy, cần phải kiểm tra mức “ngốn pin” của ứng dụng theo cách sau: 

Trên thiết bị chọn Cài đặt 

Check Also

Đăng ký gói cước K100 Mobifone gọi ngoại mạng cả tháng chỉ 100k

Số tổng đài gọi ra của MobiFone bạn có thể tin tưởng

Tổng đài gọi ra của nhà mạng MobileFone hầu hết khách hàng đều không biết. …