MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Ngày 17/12, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, MobiFone đã phát sóng thương mại 5G miễn phí tại cửa hàng giao dịch số 80 Nguyễn Du, Quận 1 và các khu vực lân cận, số điện thoại của nhà mạng này có thể đến đây để được trải nghiệm.

Đáng chú ý là tốc độ tải của nhà mạng này đo được tại khu trải nghiệm khá cao, có thời điểm lên đến 1.7Gbps, còn trung bình rơi vào khoảng 1.2Gbps đến 1.4Gbps. Đây được xem là tốc độ rất lý tưởng để trải nghiệm các dịch vụ trên nền tảng 5G.

Ông Lê Mai Sơn, Phó ban Tuyên giáo – Truyền thông của Tổng công ty Viễn thông MobiFone

ICTnews đã tiến hành trao đổi với ông Lê Mai Sơn, Phó ban Tuyên giáo – Truyền thông của Tổng công ty Viễn thông MobiFone, để làm rõ hơn việc nhà mạng phát sóng thử nghiệm 5G thương mại lần này. 

Ông có thể cho biết mục đích phát sóng thử nghiệm thương mại 5G của nhà mạng MobileFone lần này?

Như mọi người đã biết, MobiFone được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm 5G thương mại cùng với các nhà mạng khác trong thời gian vừa qua, đến nay chúng tôi bắt đầu triển khai thử nghiệm phát sóng thương mại tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mục đích của việc phát sóng này, đầu tiên chúng tôi mong muốn người dân được trải nghiệm công nghệ Viễn thông mới nhất hiện nay, mà ở đây chính là công nghệ mạng lõi 5G. Người dân sẽ được trải nghiệm các dịch vụ với công nghệ mạng hiện đại, mới nhất và tốc độ cao nhất hiện nay.

Ngoài ra việc phát sóng thử nghiệm 5G này cũng nhằm: Đánh giá mức độ ổn định trong các điều kiện thời tiết khác nhau; Đánh giá trải nghiệm của người dùng bao gồm tốc độ, lưu lượng, chất lượng khi triển khai các ứng dụng trên nền tảng mạng 5G; Đánh giá tính tương thích giữa các hệ thống mạng 5G theo phương thức song công phân chia theo thời gian (TDD) và hệ thống mạng 2G/3G/4G theo phương thức song công phân chia theo tần số (FDD);  Đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ viễn thông di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

MobiFone mang đến cho người dân những trải nghiệm gì ở đợt thử nghiệm phát sóng thương mại lần này?

Bắt đầu từ 17/12 năm 2020 , các thuê bao của MobiFone tại Tp. HCM đã có thể trực tiếp trải nghiệm và sử dụng “mạng của thì tương lai” để trải nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 4K, 8K, các Game thực tế ảo AR/VR – AI learning, IoT service… tại điểm trải nghiệm 5G MobiFone 80 Nguyễn Du.

 

Tại đây, chúng tôi đã trang bị một khu trải nghiệm với các thiết bị đầu cuối tích hợp 5G sẵn, để khách hàng có thể đến trải nghiệm xem video chất lượng 8K trực tiếp trên mạng, chơi game cấu hình khủng, dung lượng nặng ngay trên cloud mà không cần tải xuống các thiết bị điện thoại, PC hay X Box.

Quá trình thử nghiệm của chúng tôi sẽ kéo dài 6 tháng theo nội dung giấy phép của Bộ Thông Tin và Truyền Thông 

 

Tốc độ tải 5G của nhà mạng MobileFone đo bằng Speedtest lên tới 1.7Gbps

Đối với khách hàng có thiết bị đầu cuối nằm trong danh sách tương thích với mạng của nhà mạng MobileFone, khi họ đến đây cũng sẽ được trải nghiệm mạng 5G miễn phí ở thời điểm này. Hiện MobiFone cũng đang tiến hành làm việc với các bên cung cấp thiết bị đầu cuối, để tích hợp 5G vào nhiều thiết bị hơn, giúp khách hàng dễ dàng trong trải nghiệm.

Khu vực phát sóng có được MobiFone mở rộng trong thời gian tới không thưa ông?

Các gói cước C120 MobiFone đang được cho đăng ký

Gói cước C120 MobiFone là một trong những ưu đãi mà nhà majgn đang cung cấp cho KH. Nhận ngay 4GB Data mỗi ngày khi đăng ký thành công, hay nói cách khác là 120 GB Data mỗi tháng. Cùng ưu đãi combo data và thoại miễn phí gần như trọn gói 1 tháng.

Tên Gói
Giá
Ưu Đãi
Cú Pháp
Đăng Ký
C120120.000đ- 6GB Data mỗi ngày
- Free thoại nội mạng
- 50 phút liên mạng
BV C120 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
3C120360.000đ / 3 thángBV 3C120 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
6C120720.000đ / 6 thángBV 6C120 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
12C1201.440.000đ / 12 thángBV 12C120 gửi 9084
 ĐĂNG KÝ 
MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới
MobiFone sẽ khai trương đồng loạt 50 trạm phát sóng 5G tại Tp.HCM trong thời gian tới

Luôn dẫn đầu về công nghệ và là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G, Mỹ lại là quốc gia bị đánh giá có tốc độ mạng 5G chậm nhất thế giới.

 Xin cảm ơn ông!

Tốc độ mạng 5G tại VN nhanh mức nào so với thế giới?

Luôn dẫn đầu về công nghệ và là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai mạng 5G, Mỹ lại là quốc gia bị đánh giá có tốc độ mạng 5G chậm nhất thế giới.

Check Also

Cách đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế MobiFone tiết kiệm chi phí tối đa

APP Google và You-tube lỗi hàng loạt ngày 14/12 năm 2021

Hiện tại Google và Youtube bị lỗi hàng loạt tại Việt Nam và cả thế …