Mobifone đã giới thiệu những Giải pháp công nghệ 4.0 tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế

Tham gia chương trình Cách mạng Công nghê 4.0 để giải quyết  những nhu cầu cần thiết và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân đô thị, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, Mobifone đã đề ra hàng loạt giải pháp. Tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0, Mobifone đã trưng bày 8 giải pháp CNTT của mình. 

Nhằm đánh giá năng lực tiếp cận và khả năng tham gia cuộc CMCN 4.0 của các doanh nghiệp Việt Nam, ngày 13/7/2018 vừa qua, Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0- Industry 4.0 Summit2028 đã diễn ra tại Hà nội.Tại đây những kiến nghị, giải pháp cũng đã  được đề xuất với các nhà hoạch định cơ chế, chính sách. Cũng tại Diễn đàn này, Mobifone đã đưa ra những hướng đi của mình về sản phẩm  ngành công nghệ thông tin mới nhất như: Giải pháp truyền thông cơ sở thế hệ mới, hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động và giải pháp Giám sát hành trình mTracker…

Diễn đàn cấp cao diễn ra với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sự kiện quốc tế có quy mô lớn này gồm 5 Hội thảo quốc tế theo chuyên đề và hoạt động triển lãm công nghệ 4.0 được các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các nhà quản lý, chuyên gia, các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia. Đây là sự kiện có quy mô lớn cũng là dịp để các doanh nghiệpViệt Nam tự đánh giá năng lực tiếp cận và khả năng sẵn sàng tham gia cuộc CMCN 4.0 của mình.

cong-nghe-4.0

Bên cạnh việc diễn ra các hội thảo, triển lãm quốc tế về Công nghệ 4.0 còn có hàng loạt gian hàng giới thiệu các giải pháp, dịch vụ đến từ các ngành và lĩnh vực chủ chốt như viễn thông, y tế, giao thông, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính ngân hàng, thương mại điện tử… Những giải pháp công nghệ thông tin hướng đến giải quyết nhu cầu cần thiết và nâng cao chất lượng đời sống đô thị, xây dựng thành phố thông minh… của Tổng công ty Viễn thông Mobifone cũng đã được trưng bày tại đây.

Để phục vụ cho việc xây dựng thành phố thông minh trong tương lai, Mobifone cũng đã đưa ra 2 giải pháp: Hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động và Truyền thông cơ sở thế hệ mới. Được xem là hướng đi tất yếu của Việt Nam trong tương lai, đô thị thông minh sẽ được xây dựng là một hệ thống gồm nhiều hệ thống thành phần có thể hành xử thông minh như con người với trí tuệ nhân tạo, có mạng viễn thông số, các cảm biến phần mềm, hệ thống nhúng thông minh…

Để thay thế hệ thống phát thanh truyền thống, Truyền thông cơ sở thế hệ mới là giải pháp phát thanh thông tin thế hệ mới sẽ ra đời nhằm hổ trợ phát triển các dịch vụ công, dịch vụ IoT thay cho hệ thống loa phường cũ. Hệ thống Phòng cháy chữa cháy tự động sẽ sử dụng các cảm biến thông minh và thiết bị chữa cháy tự động… hổ trợ công tác phòng cháy và chữa cháy diễn ra nhanh nhất, tốt nhất. Đây là hai vấn đề chủ chốt trong công cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để xây dựng thành phố thông minh trong tương lai.

Để hổ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp, Mobifone cũng đã đưa ra 4 giải pháp. Để giúp các doanh nghiệp họp truyền hình trên nền tảng điện toán đám mây, không cần thiết những phần cứng chuyên biệt đắt tiền, phù hợp với mọi loại thiết bị đầu cuối, Mobifone đã đưa ra giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến. Ngoài ra Mobifone còn giới thiệu giải pháp được xem là 1 trong 10 sản phẩm dịch vụ CNTT xuất săc nhất 2016, đó là Quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale với hệ thống quản trị tập trung thông minh hoạt động trên ứng dụng di động. Bên cạnh đó, Mobifone còn đưa ra giải pháp Sao lưu trực tuyến Cloud Backup, giải pháp Giám sát hành trình mTracker… được đánh giá cao, nhằm cung cấp tới các doanh nghiệp. Mobifone được xem là sáng suốt khi hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi ngiệp trong giai đoạn rất cần sự hổ trợ lớn từ cộng đồng.

Ngoài những giải pháp hổ trợ cho hướng đi trong tương lai, Mobifone còn cung cấp những giải pháp hữu ích, cần thiết cho nội bộ và khách hàng của mình trong hiện tại. Những nghiên cứu và áp dụng thực tế đã giúp Mobifone có chi phí hợp lý và tiết kiệm lớn trong nguồn nhân sự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghé thăm gian hàng của Mobifone và ghi nhận những nổ lực lớn của doanh nghiệp qua các giải pháp hữu ích về nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin. Đại diện Mobifone cũng đã khẳng định sẽ là hạ tầng , phục vụ cho nhiều doanh nghiệplàm ứng dụng thành phố thông minh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển.

 

Check Also

Cách đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế MobiFone tiết kiệm chi phí tối đa

APP Google và You-tube lỗi hàng loạt ngày 14/12 năm 2021

Hiện tại Google và Youtube bị lỗi hàng loạt tại Việt Nam và cả thế …

Trả lời