Danh sách các loại máy đo vận tốc gió chuyên dụng

Máy đo vận tốc gió được sử dụng nhiều khá nhiều lĩnh vực hiện nay. Hiện nay, có hai dạng thiết kế máy đo vận tốc không khí. Trong một số lĩnh vực công nghiệp thì sử dụng máy đo vận tốc luôn là yêu cầu quan trọng. Ngoài đo trong các ống dẫn, nó còn có thể đo lưu lượng không khí ở các đầu ra, các bộ lọc không khí. Dù thiết kế sử dụng máy đo gió bằng cánh quạt hay các loại máy hút lưu lượng đều tùy thuộc vào yêu cầu đo vận tốc gió. Điều quan trọng là nhu cầu của bạn đo vận tốc gió như thế nào để lựa chọn thiết bị đo phù hợp nhất.

Máy đo vận tốc gió chuyên dụng
Máy đo vận tốc gió chuyên dụng

Ứng dụng thường thấy của các loại thiết bị đo vận tốc gió thông thường hiện nay là: đo trong các đường ống dẫn, đo lường lưu lượng không khí đầu ra, đo mức độ thoải mái, đo lường tốc độ ở các bộ lọc.

Xem thêm: Danh sách các loại máy ghi độ ẩm chuyên dụng 

Các ứng dụng thường thấy khi sử dụng máy đo vận tốc gió

Để có cách nhìn tổng quan là lựa chọn loại thiết bị đo vận tốc gió nào là phù hợp. Khi thường sử dụng nhiều nhất là đo không khí trong các ống dẫn. Ở đây, thường để đánh giá và điều khiển luồng không khí trong các ống dẫn. Bởi vì, các ống thông gió là một trong những thành phần quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió. Sử dụng các loại máy đo vận tốc không khí là một trong những giải pháp thực hiện kiểm soát hệ thống này.

Tuy nhiên, không chỉ ứng dụng trong các hệ thống điều hòa không khí. Nó còn có thể đánh giá đo lường luồng lưu lượng không khí ở các cửa ra. Có thể từ đó bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào bất thường đều có thể kiểm tra ảnh hưởng đến hệ thống.

Ngoài ra, các hệ thống điều hòa không khí còn sử dụng các bộ lọc. Kiểm soát các bộ lọc này thường xuyên để đảm bảo thiết bị được hoạt đông thông suốt. Kiểm soát này cũng thường dùng máy đo vận tốc igó. Đây là cách duy nhất để ngăn bụi bẩn thông qua các bộ lọc và gây hại không khí trong tòa nhà.

Đo trong các ống dẫn

Việc quan sát các luồng không khí trong ống thông gió là vô cùng quan trọng đối với chức năng của hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Nếu luồng không khí nhỏ hơn dự định, việc loại bỏ tải trọng phòng (sưởi ấm, làm mát và tải chất) có thể không được đảm bảo trong một số trường hợp nhất định. Do đó, việc ghi lại các luồng không khí chính xác nhất có thể là đặc biệt quan trọng. Sử dụng thường thấy là các loại máy đo như bộ testo 510, bộ đo testo 425 sử dụng các loại đầu dò nhiệt độ.

Đo luồng không khí đầu ra

Mỗi đầu vào và đầu ra của ống dẫn chỉ nên chứa lưu lượng thể tích, theo tính toán của nó, là yêu cầu cơ bản cho một hệ thống hoạt động hiệu quả. Do đó, phải có thể đo lưu lượng thể tích một cách đáng tin cậy. Thông thường các ứng dụng đo luồng không khí đầu ra có thể sử dụng các bộ đầu dò thông minh như bộ testo 400, các bộ kit đo lưu lượng không khí với sử dụng đầu dò cánh quạt.

Tốc độ không khí trên các bộ lọc điều hòa

Hệ thống điều hòa không khí được trang bị các bộ lọc ngăn bụi bẩn từ không khí bên ngoài xâm nhập vào không khí trong nhà. Chúng phải thường xuyên được đo áp suất vi sai để kiểm tra xem bộ lọc có còn hoạt động đầy đủ hay không. Để làm như vậy, áp suất được đo ở phía trước và phía sau bộ lọc. Kết quả của phép đo này là áp suất chênh lệch. Nếu quá cao, bộ lọc bị ô nhiễm và cần thay đổi.

Danh sách các loại máy đo vận tốc gió thông dụng hiện nay

Như mô tả ở trên thì lựa chọn máy đo vận tốc gió phù hợp là yêu cầu quan trọng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu mà lựa chọn loại thiết bị đo hợp lý.

Bộ kit đo vận tốc lưu lượng không khí testo 400 với đầu dò dùng cánh quạt 16 mm

Thiết bị đo vận tốc gió testo 400 có thể sử dụng với đầu dò cánh quạt
Thiết bị đo vận tốc gió testo 400 có thể sử dụng với đầu dò cánh quạt

Bộ dụng cụ lý tưởng cho các chuyên gia IAQ, tập trung vào đo lưu lượng không khí. Bạn sẽ nhận được thiết bị đo IAQ phổ quát testo 400 với các menu đo trực quan, một đầu dò cánh gạt (Ø 16 mm), một đầu dò cánh gạt (Ø 100 mm) và một đầu dò độ ẩm / nhiệt độ chính xác cao – có thể gắn cả ba đầu dò đến tay cầm Bluetooth. Được cung cấp. Đối với các phép đo tại các cửa ra vào trần, chỉ cần kết hợp đầu dò cánh quạt 100 mm với kính viễn vọng (có thể mở rộng đến 1,0 m) và góc 90°.

  • Xác định tuân thủ tiêu chuẩn của lưu lượng thể tích trong các ống dẫn sử dụng các phép đo lưới theo EN ISO 12599 và ASHRAE 111.
  • Xác định lưu lượng thể tích tại các cửa hàng bằng cách đo áp suất tham chiếu và nhập hệ số K cụ thể của nhà sản xuất.
  • Các chương trình đo lường trực quan, thông minh, hoàn thành phép đo của bạn với tài liệu đầy đủ tại cơ sở của khách hàng hoặc tiến hành phân tích thêm bằng phần mềm phân tích và quản lý dữ liệu đo lường DataControl.
  • Trong bộ sản phẩm: dụng cụ IAQ phổ dụng testo 400, đầu dò cánh quạt 16 mm (có tay cầm và kính viễn vọng Bluetooth ® ), đầu dò cánh gạt (Ø 100 mm), đầu dò độ ẩm / nhiệt độ chính xác cao, góc 90 °, vỏ.

Bộ kit đo lưu lượng không khí testo 400 với các đầu dò dây nóng

Bộ dụng cụ lý tưởng cho các chuyên gia IAQ, tập trung vào đo lưu lượng không khí. Bạn sẽ nhận được thiết bị đo IAQ phổ quát testo 400 với các menu đo trực quan, một đầu dò dây nóng (bao gồm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm), một đầu dò cánh gạt (Ø 100 mm) và một đầu dò độ ẩm / nhiệt độ chính xác cao – cả ba có thể được gắn vào tay cầm Bluetooth được cung cấp. Đối với các phép đo tại các cửa ra vào trần, chỉ cần kết hợp đầu dò cánh quạt 100 mm với kính viễn vọng (có thể mở rộng đến 1,0 m) và góc 90 °.

Bộ đo lưu lượng, vận tốc gió testo 440

Ứng dụng máy đo testo 440 kiểm soát lưu lượng không khí
Ứng dụng máy đo testo 440 kiểm soát lưu lượng không khí

Bộ dụng cụ để thực hiện các phép đo trong ống thông gió: dụng cụ đo tốc độ không khí và IAQ testo 440 và đầu dò dây nóng (Ø 9 mm) bao gồm cả cảm biến nhiệt độ đều được cất gọn trong trường hợp này. Vì vậy, bạn có thể xuống làm việc ngay lập tức.

  • Trực quan: menu đo lường có cấu trúc rõ ràng cho lưu lượng thể tích và xác định song song vận tốc không khí, lưu lượng thể tích và nhiệt độ không khí trong ống thông gió.
  • Thuận tiện: kính thiên văn tích hợp có thể mở rộng đến 0,85 m, với tỷ lệ, giúp dễ dàng thực hiện các phép đo.
  • Đáng tin cậy: bù áp suất tuyệt đối, lưu trữ dữ liệu nội bộ và cổng USB để xuất dữ liệu.
  • Nhiều mặt như thách thức của bạn: tốc độ không khí và dụng cụ đo IAQ có thể được mở rộng với một danh mục lớn các đầu dò kỹ thuật số

Trên đây là danh sách của ba loại máy đo vận tốc gió thông dụng mà được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Bài viết được tham khảo và lựa chọn tại đây: https://thietbidochuyendung.vn/may-do-van-toc-gio/

Check Also

Đăng ký gói cước K100 Mobifone gọi ngoại mạng cả tháng chỉ 100k

Số tổng đài gọi ra của MobiFone bạn có thể tin tưởng

Tổng đài gọi ra của nhà mạng MobileFone hầu hết khách hàng đều không biết. …