Cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone bạn nên biết

Sở hữu một gói ưu đãi hấp dẫn nhưng không biết cách tiết kiệm dung lượng 3G cũng sẽ khiến bạn lúng túng khi cần thiết. Dung lượng 3G nhanh chóng cạn kiệt cũng đồng nghĩa với chi phí của bạn sẽ cao hơn do phải mua thêm data hoặc trả cước phát sinh ngoài gói. Dưới đây là cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone bạn nên biết!

Cách tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone khá đơn giản. Khám phá và ứng dụng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn yên tâm hơn và không còn lo lắng vì thiếu hụt data trong quá trình sử dụng. Khám phá ngay mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone để hạn chế tối đa cước phát sinh cho thuê bao của mình nhé!

Cách tiết kiệm 3G MobiFone cực kỳ đơn giản
Cách tiết kiệm 3G MobiFone cực kỳ đơn giản

Tìm hiểu ngay mẹo tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone

Để dung lượng data không bị cạn kiệt nhanh chóng trong quá trình sử dụng, hãy tìm hiểu và thực hiện ngay những mẹo đơn giản sau giúp tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hiệu quả nhé!

1- Chọn trình duyệt phù hợp với thiết bị sử dụng

Mỗi thiết bị sử dụng phù hợp với 1 trình duyệt riêng, hãy chọn trình duyệt phù hợp với thiết bị di động của mình. Với trình duyệt Chrome trên Android, dung lượng data có thể được tiết kiệm đến 50% nhờ tính năng tối ưu hình ảnh và tập tin trên máy chủ Google trước khi gửi đến thiết bị di động. Riêng với thuê bao đang sử dụng iPhone, trình duyệt Opera mini sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G nhiều hơn nhờ công nghệ nén và tự động lượt bỏ những phần không cần thiết khi duyệt web.

Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm dung lượng có thể làm bạn thấy không thoải mái trong quá trình truy cập do trang web không đầy đủ chức năng hoặc chất lượng hình ảnh không đạt yêu cầu, bạn có thể lựa chọn vấn đề này.

2- Đừng xem phim hay Youtube trực tuyến

Sử dụng tốc độ cao để xem phim hay Youtube trực tuyến, bạn sẽ khiến cho tài khoản data của mình nhanh chóng cạn kiệt. Tránh tối đa xem phim hay youtube online sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiểu dung lượng 3G.Tận dụng wifi để tải phim hay youtube để xem offline hoặc chọn  gói Youtube giá rẻ để đáp ứng nhu cầu là một trong những mẹo giúp tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone.

Bạn cũng đừng quên tắt chế độ 3G trên di động của mình khi xem phim hay Youtube offline để tránh những phần mềm chạy ngầm khiến tiêu hao dung lượng 3G mình đang có nhé!

3- Chơi game offline phải cẩn trọng

Không ít những ứng dụng offline đã chạy quảng cáo hoặc tự động cập nhật phiên bản khi mạng internet được kết nối. Khi chế độ 3G đang mở, quá trình này cũng khiến không ít dung lượng 3G bị tiêu tốn.  Để tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hiệu quả, bạn nhớ ngắt dữ liệu di động ngay cả khi chơi game offline.

4- Sử dụng bản đồ ngoại tuyến để tiết kiệm tối đa dung lượng 3G

Dùng ứng dụng bản đồ trực tuyến để phục vụ cho nhu cầu chỉ đường của mình thường xuyên cũng sẽ làm tiêu hao không ít dung lượng tốc độ cao bạn đang có. Hãy tận dụng những nơi có sóng wifi để tải ứng dụng bản đồ ngoại tuyến. Cách sử dụng bản đồ ngoại tuyến thay cho dùng trực tuyến để tìm hướng di chuyển cũng là cách giúp bạn tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hiệu quả.

Những bản đồ ngoại tuyến sau bạn có thể tham khảo và ứng dụng để thuận lợi hơn cho quá trình tìm hướng di chuyển cho mình: World Maps Offline, Best Travel Offline Maps & Guides, City Maps 2Go, Galileo Offline Maps.

Theo dõi ưu đãi còn lại giúp tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone

Theo dõi ưu đãi còn lại cũng là cách giúp tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone trong quá trình truy cập của mình. Hãy thường xuyên soạn cú pháp: KT ALL gửi 999 để theo dõi ưu đãi còn lại và cân đối với chu kỳ sử dụng của mình nhé!

Lựa chọn được gói ưu đãi phù hợp cũng là cách giúp tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hiệu quả. Nếu cần đáp ứng nhu cầu khám phá internet trong thời gian ngắn, hãy để  gói cước D15 Mobifone hay gói cước D30 Mobifone hỗ trợ bạn. Khi có nhu cầu kết nối dài ngày hơn, cần gói dịch vụ có hạn sử dụng lớn hơn,  hãy tham khảo và đăng ký gói cước C90 Mobifone hay gói cước C90N Mobifone để được tận hưởng ưu đãi nhiều hơn nhé!

Trên đây là những cách đơn giản giúp tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hiệu quả. Chúc bạn chọn được gói ưu đãi phù hợp và tiết kiệm được nhiều chi phí cho quá trình truy cập của mình!

Check Also

Đăng ký gói cước 4G MobiFone chu kỳ dài 3 tháng

Đăng ký gói cước 3G MobiFone chu kỳ dài 3 tháng thả ga truy cập …